Cắt mí có nguy hiểm không? Những điều chú ý trước khi cắt mí

Đăng bởi Nguyen Huu Tuấn vào lúc 15/07/2020

Tìm hiểu về cắt mí mắt

Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí là 1 tiểu phẫu được thực hiện đơn giản trong vòng 20-30 phút. Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch 1 đường trên mí mắt để loại bỏ phần mỡ, da thừa và tạo hình mí mắt cân xứng.

Trước khi cắt mí các bạn được sát khuẩn, gây tê vùng mắt để không gây ra đau đớn trong quá trình làm phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tạo nếp mí mắt mới trùng với nếp gấp cơ nâng mi vì thế sẽ không để lại sẹo hay dấu vết sau quá trình thẩm mỹ.

Cắt mí có nguy hiểm không?

Cắt mí có nguy hiểm không là câu hỏi mà nhiều các bạn quan tâm. Bác sĩ Hoàng Lan xin giải đáp vấn đề thắc mắc của các bạn.

Cắt mí không gây nguy hiểm nếu thực hiện đúng quy trình

Các bác sĩ thẩm mỹ tuân thủ quy định về phòng phẫu thuật vô trùng, vô khuẩn, bác sĩ có chuyên môn giỏi, tay nghề cao thì việc phẫu thuật cắt mí mắt rất an toàn và hiệu quả lâu dài.

Cắt mí chỉ thực sự nguy hiểm khi

Trên thực tế các ca phẫu thuật cắt mí đều có nguy cơ rủi ro, gây nguy hiểm, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả sau phẫu thuật.

Cắt mí có thể gây nguy hiểm ở một số trường hợp sau:

- Cơ địa không tốt dẫn đến việc dị ứng thuốc tê khi phẫu thuật

- Mắt bị nhiễm trùng sau phẫu thuật có thể do vấn đề quy trình phẫu thuật hoặc chăm sóc sau phẫu thuật.

- Sau cắt mí mắt bị sụt mí nặng, không nhắm được mắt.

Những vấn đề cần chú ý trước khi cắt mí

Để không gây nguy hiểm trong và sau quá trình phẫu thuật cắt mí, hiệu quả sau phẫu thuật thì trước khi sử dụng phương pháp làm đẹp này các bạn cần tìm hiểu chi tiết và lưu ý những vấn đề sau

Nhận tư vấn kỹ từ bác sĩ phẫu thuật

Việc cắt mí cần được các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn giỏi thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng mắt, sức khỏe trước khi phẫu thuật. Các bạn nên tìm đến nhiều chuyên gia để được tư vấn và nên đặt nhiều câu hỏi, những vấn đề chưa biết để chuyên gia trả lời giúp bạn.

Nên xem xét thật kỹ trước khi phẫu thuật, trao đổi, thống nhất với bác sĩ về phương pháp sẽ sử dụng. Các bác sĩ có trách nhiệm thông báo cho các bạn viết về tình trạng phẫu thuật, tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật. Mọi vấn đề trong và sau quá trình phẫu thuật cần được xem xét, kiểm soát và theo dõi kỹ lưỡng.

Vấn đề về thể trạng và cơ địa

Bất kỳ một vấn đề tác động đến cơ thể đều liên quan đến cơ địa. Cơ địa của bạn như thế nào các bạn cần phải thông báo đầy đủ và chi tiết nhất cho bác sĩ. Nếu bạn là người có cơ địa mà vết thương lâu lành thì thông báo cho bác sĩ trước khi phẫu thuật để bác sĩ có các phương án điều trị sau phẫu thuật phù hợp với cơ địa của bạn. Kết quả của quá trính phẫu thuật cắt mí phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề cơ địa.

Ngoài ra có một điều mà các bạn cần chú ý là mỗi người sẽ có đặc điểm vùng mắt khác nhau nên tránh tình trạng phẫu thuật để giống người này người kia vì việc này có thể ảnh hưởng để vẻ đẹp của đôi mắt.

Không cắt mí mắt quá to

Một số bạn có quan điểm rằng cắt mí to mắt sẽ to hơn nhưng quan điểm này là không đúng. Việc tạo hình nếp mí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố vùng mắt của bạn. Trong đó bác sĩ phải xem xét tỉ lệ, khoảng cắt giữa 2 mắt, độ dài của mắt. Khi đã có các số liệu thì bác sĩ sẽ đưa ra tỉ lệ mí phù hợp, không phải ai cũng có tỉ lệ mí giống nhau sau phẫu thuật. Chính vì thế việc phẫu thuật cắt mí mắt các bạn cần lưu ý vấn đề này để không nguy hiểm và đảm bảo tính thẩm mỹ, không cắt mí mắt quá to.

Chăm sóc sau cắt mí

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí là một việc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả quá trình phẫu thuật.

Các bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc vết mổ.

Sau cắt mí các bạn không nên chạm tay vào vùng mí, phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, vệ sinh mí mắt. Đặc biệt các bạn không được sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, không ăn các thức ăn gây sẹo lồi, gây ngứa như: rau muống, thịt gà, hải sản.

Các trường hợp sau phẫu thuật thường có biểu hiện sưng tấy, phù nề trong khoảng 1-2 ngày đầu. Bác sĩ phẫu thuật sẽ kê đơn kháng sinh giảm viêm, sưng tấy. Các bạn có thế chườm thêm đá hoặc túi nóng quanh vùng mắt để giảm nhanh tình trạng sưng tấy. Lưu ý khi vết thương chưa lành không được để nước vào vết thương cũng như trang điểm mắt và phải đeo kính râm khi đi ra ngoài tránh ánh nắng trực tiếp.

=> Xem thêm: Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

KIẾN THỨC THẨM MỸ

Nâng ngực bằng mỡ tự thân, chất làm đầy hay túi ngực
Nâng ngực bằng mỡ tự thân, chất làm đầy hay túi ngực

Nếu ví cơ thể phụ nữ là một biểu tượng của phái đẹp, chắc chắc bộ ngực tự nhiên, căng tràn sức sống sẽ thể hiện được vẻ đẹp đó. Tuy vậy không phải người phụ nữ nào khi trưởng thành cũng...

Cắt mí có nguy hiểm không? Những điều chú ý trước khi cắt mí
Cắt mí có nguy hiểm không? Những điều chú ý trước khi cắt mí

Tìm hiểu về cắt mí mắt Cắt mí mắt là gì? Cắt mí là 1 tiểu phẫu được thực hiện đơn giản trong vòng 20-30 phút. Các bác sĩ thẩm mỹ sẽ rạch 1 đường trên mí mắt để loại bỏ...

Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt
Chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt là tiểu phẫu giúp tạo hình mắt 2 mí rõ ràng thường áp dụng cho các trường hợp như mắt một mí, mắt mí lót. Vùng da mắt vốn đã nhạy cảm hơn các vùng da khác vì thế ...